Thông cáo báo chí

KẾT QUẢ XÉT CHỌN CÁC ĐƠN VỊ CHÍNH THỨC THAM GIA THI TUYỂN

 

Ngày 15/08/2016, Theo Kế hoạch tổ chức thi tuyển đã được UBND Thành phố Đà Nẵng phê duyệt ngày 07/07/2016, Hội đồng cố vấn chuyên môn cuộc thi tuyển chọn “Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, thành phố Đà Nẵng” đã tiến hành buổi họp xét chọn các đơn vị tư vấn thiết kế chính thức tham dự cuộc thi.

Sau 12 ngày chính thức công bố cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, cuộc thi đã thu hút được đông đảo các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước đăng ký dự thi. Đã có tổng số 39 hồ sơ đăng ký dự thi, với cơ cấu như sau:

Cơ cấu theo Châu Lục – quốc gia cơ bản như sau

 

Trong số các đơn vị đăng ký, xuất hiện nhiều đơn vị có tên tuổi và uy tín lâu năm trên thế giới, nhiều đơn vị đã từng hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam, đồng thời cũng xuất hiện nhiều đơn vị mới, nhiều nhóm tư vấn trẻ nhiệt huyết và năng động. Cuộc thi cũng thu hút nhiều đơn vị tư vấn lớn của Việt Nam và Đà Nẵng.

Buổi họp đánh giá các hồ sơ đăng ký được tổ chức từ 14h đến 17h30 ngày 15/08/2016 tại Trụ sở Sở Xây dựng Đà Nẵng. Số thành viên tham dự và gửi ý kiến đóng góp cho Hội đồng là 08/11 thành viên, vắng mặt 03/11 thành viên do có công việc đột xuất không tham dự được.

Sau khi nghe báo cáo của Tổ kỹ thuật (thuộc Ban Tổ chức), Hội đồng đã tiến hành nhận xét, phân tích và thảo luận về năng lực của từng đơn vị đăng ký. Kết quả sau 2 vòng xét chọn, lấy ý kiến và bỏ phiếu, Hội đồng đã thống nhất chọn được 12 đơn vị tư vấn có năng lực tốt nhất và phù hợp nhất đối với cuộc thi để giới thiệu cho Ban tổ chức.

UBND thành phố và Ban tổ chức đã chấp nhận cả 12 đội (thay vì 10 đội như dự kiến ban đầu) vì cả 12 đội đều là những đơn vị và liên danh mạnh, có tiềm năng đóng góp những ý tưởng tốt cho thành phố.

Chúng tôi xin được chúc mừng 12 đơn vị lọt vào vòng II. Chúc các bạn thực hiện bài thi thật xuất sắc.

Chúng tôi cũng xin trân trọng cám ơn tất cả các đơn vị đã quan tâm đến cuộc thi và đăng ký thi tuyển. Chúng tôi đánh giá cao năng lực của các bạn, nhưng do số lượng tham gia chính thức có hạn, xin được hẹn các bạn trong một dịp khác.

 

BAN TỔ CHỨC